Đa năng và thiết thực: 20 cách sử dụng bột muối nở

Natri bicacbonat là một chất trợ giúp phổ biến trong gia đình và được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Nó được chủ yếu dùng trong nhà bếp nhưng lại đa năng hơn cả bạn tưởng, Nó có thể giúp ích trong rất nhiều việc nhà và còn có một số lợi ích cho sức khỏe. Bạn có muốn biết thêm bột muối nở còn được dùng để làm gì không? Hãy xem danh sách của chúng tôi và khám phá 20 cách không ngờ đến khi sử dụng chất khó thấy nhưng đáng kinh ngạc này.

1. Làm chất khử trùng cho rau và trái cây

Cả rau củ và trái cây đều có thể chứa các chất độc và vi trùng có hại cho sức khỏe. Việc rửa chúng đúng cách rất quan trọng và natri bicacbonat rất tuyệt vời trong việc trợ giúp bạn làm việc đó vì nó hoạt động tốt như một chất khử trùng. Chỉ cần trộn một muỗng cà phê bột muối nở với hai ly nước và ngâm thức ăn của bạn vào hỗn hợp này. Bạn còn có thể dùng miếng bọt biển, thấm dung dịch nước và bột muối nở và chà nhẹ lên trái cây và rau củ.

2. Để làm sạch đồ lót chân và thảm

Bột muối nở còn có thể giúp bạn rửa sạch những tấm thảm và tấm lót bị ố nặng. Công đoạn rất đơn giản, chỉ cần rắc một tí bột lên tấm thảm, rồi thêm một tí nước nóng lên trên và để qua đêm. Nếu các vết ố không tan và không thể bị rửa trôi dễ dàng, bạn chỉ cần lặp lại công đoạn này vài lần.

3. Để khử hôi miệng

Chúng ta đều biết hôi miệng rất khó chịu và xấu hổ. Bột muối nở có thể dùng để tạo ra nước súc miệng hoàn hảo bổ sung vào thói quen đánh răng hàng ngày của bạn. Chỉ cần hòa tan nửa muỗng cà phê bột muối nở trong nước ấm. Vậy thôi à! Dung dịch này có đặc tính kháng khuẩn và chống vi trùng và giúp loại bỏ các vi khuẩn gây hôi miệng.

4. Chất khử mùi tự nhiên

Bột muối nở có thể dùng làm chất khử mùi tuyệt vời nếu bạn đang tìm một chất thay thế tự nhiên hơn cho chất khử mùi thông thường được bán ở các siêu thị. Tất cả bạn cần làm là hòa tan bột muối nở vào trong nước và dùng một miếng vải hoặc bọt biển để thấm dung dịch lên vùng nách của bạn. Natri bicacbonat phòng ngừa mùi hôi và giúp khử trùng nhờ vào đặc tính kháng khuẩn và chống vi trùng.

5. Chất lọc không khí

Có cả tá loại chất lọc không khí được bày bán trong các siêu thị và các cửa hàng khác. Chúng ta ai cũng thích không khí trong lành không có mùi hôi nhưng hầu như các loại sản phẩm được bán đều có một tác hại khá lớn: chúng thật ra không loại bỏ mùi hôi trong căn hộ của bạn. Thay vì vậy, chúng chỉ ngụy trang một thời gian. Và trong khi làm việc đó, chúng còn chứa một số thành phần độc hại không được lý tưởng lắm cho môi trường sống của ta. Sao không dùng bột muối nở nhỉ? Chúng không ngụy trang mùi hôi mà còn khử sạch nó.

6. Chất làm trắng quần áo

Chúng ta đều biết quần áo sau một thời gian dùng đều bị bẩn hoặc ố vàng. Bột muối nở có thể dùng để chống lại vấn đề này. Chỉ cần thêm một ly bột muối nở vào chất tẩy rửa bạn thường dùng. Natri bicacbonat có tính kiềm giúp loại bỏ các vết bẩn. Nó cũng giúp các loại vải trắng sạch khỏi những vết ố vàng do bột muối nở có tác dụng tẩy trắng.

7. Vệ sinh nhà tắm

Có rất nhiều chất tẩy rửa nhà tắm được bán ở các cửa hàng nhưng không phải tất cả đều cho chúng ta kết quả sáng bóng mà ta đang tìm kiếm. Không chỉ vậy, chúng còn chứa các chất độc hại mà có thể gây nguy hiểm cho da chúng ta. Thay vì mua những sản phẩm được làm sẵn, bạn có thể thử bột muối nở. Thứ duy nhất bạn cần là trộn bột muối nở với nước và chà lên bề mặt bạn muốn vệ sinh. Rồi đợi khoảng 20 phút trước khi lau sạch nó. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi các kết quả tuyệt vời!

8. Loại bỏ vết bẩn trên bộ dụng cụ ăn

Bộ dụng cụ ăn hay mất đi vẻ sáng bóng sau một thời gian sử dụng. Nhưng đó không phải lý do để quăng nó đi và mua cái mới. Hãy thử bột muối nở nào! Vệ sinh bộ dụng cụ bằng phương pháp này không thể đơn giản hơn. Chỉ cần đặt bộ dụng cụ vào nồi nấu và thêm nước nóng và bột muối nở vào. Để bộ dụng cụ trong dung dịch natri bicacbonat khoảng 20 phút, rồi rửa mọi thứ với nước sạch và thưởng thức thành quả.

9. Để thư giãn

Chúng ta đều biết những ngày dài làm việc có thể căng thẳng đến mức nào. Nhiều khi bạn chỉ muốn được thư giãn và làm biếng sau khi về nhà. Nhiều người không nhận ra bí mật nho nhỏ này, nhưng bột muối nở thật ra có thể giúp bạn thư giãn. Hãy thử xem! Đổ đầy bồn tắm của bạn với nước ấm, rồi thêm vào 30 gram bột muối nở và vào tắm thôi. Trải nghiệm sẽ vô cùng sảng khoái và mang lại cho bạn năng lượng cho ngày hôm sau.